Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh!

Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp & PTNT giữ vững lá cờ đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên

22/02/2017 10:11 Số lượt xem: 1076

Năm 2016 vừa qua, Đoàn thanh niên sở Nông nghiệp &PTNT ghi dấu ấn với những mô hình, cách hoạt động mới và đạt được những kết quả tích cực qua đó vinh dự được là đơn vị duy nhất của của Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bắc Ninh được nhận Cờ thi đua cấp cơ sở của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Bắc Ninh vì có những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2016.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Sở, BTV Đoàn TN Khối Các cơ quan tỉnh nên công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng được triển khai thực hiện sâu rộng, có hiệu quả tới toàn thể đoàn viên thanh niên. Trong năm, 100% đoàn viên thanh niên là đảng viên tham gia các lớp học tập Nghị quyết Trung ương Khóa XII. Bên cạnh đó công tác củng cố tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng của Đoàn thanh niên sở cũng luôn chủ động, tích cực tạo điều kiện cho các Đoàn viên tham gia các hoạt động thanh niên, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và nhận thức về Đảng.

Đối với nhiệm vụ chuyên môn đây là nhiệm vụ quan trọng bậc nhất của mỗi Đoàn viên. Vì vậy, Ban Chấp hành Đoàn Sở và Ban Chấp hành các Chi đoàn trực thuộc thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên, tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo Sở, lãnh đạo phòng, ban, đơn vị tạo điều kiện cho thanh niên được đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng. ... Đoàn viên thanh niên đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật, chuyển giao khoa học công nghệ cho nhân dân trong sản xuất nông nghiệp. Nhiều đoàn viên đã được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tin tưởng, bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt.

    Xác định xây dựng, triển khai các mô hình, hoạt động của thanh niên là nhiệm vụ và cũng là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thời gian qua Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện hay văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cho mỗi đoàn viên phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2016, các phong trào thanh niên, hoạt động tình nguyện của Đoàn thanh niên Sở gắn liền với chủ đề “Vì cuộc sống cộng đồng và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng”. Các phong trào được Ban Chấp hành Đoàn TN Sở và các Chi đoàn triển khai mạnh mẽ với nhiều hình thức phong phú, đa dạng tiêu biểu như: Tuyên truyền Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường, tổ chức thành công chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi là con của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại Sở, hay tổ chức giải bóng đá truyền thống lần thứ IV … và đặc biệt Đoàn sở đã thực hiện được 2 công trình thanh niên là vớt bèo và rác tại 2 tuyến kênh mương chính góp phần khơi thông dòng chảy phục vụ cho sản xuất vụ mùa trong mùa mưa bão, thu hút được đông đảo cán bộ đoàn viên tham gia. Các câu lạc bộ bóng đá, cầu lông, văn nghệ của Sở vẫn được duy trì thường xuyên hoạt động và giao lưu với các đơn vị khác.

Bên cạnh đó các phong trào, hoạt động do các tổ chức Đoàn cấp trên triển khai tổ chức cũng đã thu hút được nhiều đoàn viên của Sở tham gia và đạt được một số thành tích như: Tham gia Hội thi tin học trẻ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIII do Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và truyền thông tổ chức và có 01 đoàn viên đạt giải khuyến khích. Cử 18 đoàn viên tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn và PTTN năm 2016 do Đoàn TN Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức …

Năm 2016, Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp & PTNT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, khẳng định được vai trò của tổ chức đoàn thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành. Phong trào thanh, thiếu niên trong Đoàn Sở đã thực sự trở nên sôi nổi, cuốn hút. Các hoạt động, phong trào đoàn đã thực sự đi vào chiều sâu, khích lệ đoàn viên thanh niên thi đua học tập, tu dưỡng, rèn luyện, góp phần công sức của tuổi trẻ vào sự phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của tỉnh. Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Sở một mặt phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao, tiếp tục tổ chức các hoạt động đã thành truyền thống hàng năm của ngành, một mặt tìm tòi, tổ chức những hoạt động mới, mang tính khác lạ nhằm tăng tinh thần hứng khởi, lòng nhiệt huyết trong đoàn viên thanh niên để các hoạt động đạt được hiệu quả cao hơn.

Đoàn Thanh niên
Nguồn: Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh