3 sản phẩm Bắc Ninh được đề cử tham gia bình chọn Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

17/07/2017 15:18 Số lượt xem: 175
UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 2060/UBND-NN đồng ý đề cử 3 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh tham gia Chương trình “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016” gồm: Khoai tây Quế Võ của Hội Nông dân huyện Quế Võ; măng tây xanh của cơ sở Đức Lập (xã Lạc vệ, huyện Tiên Du) và sản phẩm máy bơm nước của cơ sở sản xuất Thiên Long - Hùng Phương (xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình).
Khoai tây Quế Võ là một trong 3 sản phẩm được đề cử tham gia bình chọn Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016.

Hội Nông dân tỉnh có trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ đối với các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh tham gia chương trình bình chọn và báo cáo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam xem xét, quyết định .

Chương trình bình chọn sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức đối với các sản phẩm nông nghiệp (thuộc 3 nhóm: Trồng trọt; chăn nuôi gia súc, gia cầm; nuôi trồng thủy sản, hải sản) và sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp (100% sản xuất trong nước, được người nông dân tin dùng như: Phân bón, máy móc, thức ăn chăn nuôi).

Mục tiêu của cuộc bình chọn nhằm tôn vinh sản phẩm, qua đó thu hút, động viên các doanh nghiệp, cơ sở tích cực phát triển sản xuất với những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao. Đưa những sản phẩm có lợi thế của địa phương phát triển tương xứng với tiềm năng sẵn có.

Ngọc Hải
Nguồn: Báo Bắc ninh