Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh làm việc với 3 Công ty Nhật Bản tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

07/08/2017 09:35 Số lượt xem: 292
Ngày 1-8, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với 3 Công ty: Raycean INC, Daimasa Engineering, Ogiwara (Nhật Bản) đến tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tặng sản phẩm làng nghề Bắc Ninh cho các Công ty của Nhật Bản.

Công ty Ogiwara là doanh nghiệp chuyên sản xuất nấm Kim Châm trên giá thể bắp ngô có thị phần lớn nhất Nhật Bản. Công ty Daimasa Engineering là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chế biến năng lượng, điện sinh khối, khí sinh học, xử lý các chất thải sinh hoạt. Công ty Raycean INC là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xúc tiến đầu tư-thương mại. Qua tìm hiểu tại Bắc Ninh các doanh nghiệp của Nhật Bản bày tỏ mong muốn được hợp tác thu mua nguyên liệu, xây dựng các trang trại sản xuất nấm Kim Châm, dưa lưới và một số nông sản khác đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Đồng thời hỗ trợ kỹ thuật và xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm vịt trời hun khói với sản lượng 2 triệu con/năm cho Công ty TNHH Lucavi, xã Đại Đồng Thành (Thuận Thành).

Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh trân trọng cảm ơn các Công ty của Nhật Bản đến tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư tại Bắc Ninh. Đồng thời giới thiệu khái quát tình hình kinh tế-xã hội, hoạt động đầu tư nước ngoài trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bắc Ninh. Khẳng định, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện nhằm giúp các doanh nghiệp xây dựng vùng nguyên liệu, trang trại sản xuất cũng như tháo gỡ những khó khăn để xuất khẩu sản phẩm vào thị trường Nhật Bản. Giao nhiệm vụ cho các sở, ngành, chức năng hướng dẫn Công ty TNHH Lucavi xây dựng Đề án chế biến vịt hun khói; giúp đỡ tạo điều kiện về đất đai, lãi suất vay vốn ngân hàng để doanh nghiệp hoàn thiện Nhà máy chế biến đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn kỹ thuật.

Nguyễn Tuấn
Nguồn: Báo Bắc Ninh