Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh!

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường phòng, chống rét đậm, rét hại

08/02/2018 10:03 Số lượt xem: 266
Văn phòng UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 357/UBND-NN thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chủ động ứng phó với các đợt rét đậm, rét hại, hạn chế thiệt hại đối với sản xuất nông, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Che phủ nilon tránh rét cho mạ xuân.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn áp dụng các biện pháp cần thiết để phòng, chống rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi đối với sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản. Thành lập các tổ công tác về cơ sở để hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống rét cho gia súc, gia cầm, thủy sản và cây trồng.
 
Sở Tài chính chủ động tham mưu cho UBND tỉnh sử dụng ngân sách dự phòng của tỉnh để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống rét, dịch bệnh cho vật nuôi, thủy sản và cây trồng; hỗ trợ vật tư, kinh phí cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách để thực hiện các biện pháp cần thiết phòng, chống rét giống cây trồng (nhất là mạ xuân), vật nuôi, gia súc, gia cầm và thủy sản.
 
Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Y tế hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét, đảm bảo sức khỏe, tránh nguy cơ nhiễm độc khí khi đốt than, củi để sưởi; chỉ đạo lực lượng y tế tuyến cơ sở đảm bảo thuốc chữa bệnh cần thiết, tổ chức khám chữa bệnh cho người dân.
 
Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn , Sở Tài chính thống kê đầy đủ, chính xác số lượng cây trồng, vật nuôi, thủy sản… bị thiệt hại (nếu có) để thực hiện kịp thời chính sách hỗ trợ cho người sản xuất theo quy định.
 
Ngoài ra, các cơ quan truyền thông tăng cường tần suất và thời lượng phát các bản tin dự báo thời tiết, tăng cường tuyên truyền phổ biến kiến thức về chống rét, dịch bệnh cho vật nuôi, thủy sản, cây trồng đến người dân./.
 
S.T
Nguồn: bacninh.gov.vn