Gia Bình: Gieo trồng 509 ha câu màu hè thu

31/08/2017 08:17 Số lượt xem: 169
Đến nay, nông dân huyện Gia Bình gieo trồng được 509 ha cây rau màu hè thu, đạt 100% kế hoạch đặt ra. Trong đó, ngô 25 ha, đỗ tương 59 ha, dưa và bí các loại 106 ha, một số rau màu khác như cà rốt, hành, tỏi… Hiện nay, các loại cây màu hè thu đang sinh trưởng và phát triển tốt, riêng ngô nếp đã thu hoạch xong.
Trồng củ cải vụ hè thụ tại  gia đình ông Đỗ Văn Khải (thôn Đại Lai, xã Đại Lai).

Để nông dân tích cực áp dụng các tiến bộ mới vào sản xuất, ngành nông nghiệp huyện phối hợp với các đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tổ chức được 45 lớp tập huấn phổ biến kiến thức, kỹ thuật và các chính sách hỗ trợ với khoảng 3.800 lượt người tham dự. Các xã, thị trấn cũng khuyến khích, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tích tụ ruộng dất để đầu tư phát triển sản xuất tập trung. Sau khi thu hoạch xong từng diện tích rau màu hè thu, nông dân trong huyện đã khẩn trương giải phóng đất để luân canh, xen canh tăng vụ nhằm nâng cao hệ số sử dụng đất và giá trị trồng trọt.

Thương - Hoa
Nguồn: Báo Bắc Ninh