Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình chăn nuôi vịt biển an toàn sinh học

04/12/2020 10:42 Số lượt xem: 172
Ngày 3-12, tại Công ty Cổ phần Giống cây trồng Bắc Ninh, Trung tâm Khuyến nông và phát triển nông nghiệp công nghệ cao tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá  kết quả thực hiện mô hình chăn nuôi vịt biển an toàn sinh học.

Các đại biểu tham quan mô hình nuôi vịt biển an toàn sinh học tại xã Lạc Vệ (Tiên Du)

Mô hình chăn nuôi vịt biển an toàn sinh học được triển khai từ tháng 9-2020. Tham gia mô hình có 7 hộ thuộc các huyện: Gia Bình, Lương Tài, Tiên Du với quy mô nuôi gần 8.500 con. Các hộ tham gia mô hình được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật nuôi, phòng trị một số bệnh thường gặp, được hỗ trợ 50% kinh phí mua giống, thức ăn. Sau thời gian chăm sóc, nuôi dưỡng, đàn vịt nuôi của các hộ đều sinh trưởng, phát triển tốt, trọng lượng trung bình đạt 2,75 kg/con; tỷ lệ sống đạt hơn 98%;  sau khi trừ chi phí giống, thức ăn, thuốc thú y lợi nhuận đạt hơn 20 triệu đồng/1.000 con.

Các đại biểu dự hội thảo đều nhất trí đánh giá cao khả năng sinh trưởng, phát triển của vịt biển, đề nghị Sở Nông nghiệp & PTNT tạo điều kiện nhân rộng mô hình trong thời gian tới.

Trung Nguyên
Nguồn: Báo Bắc Ninh