Hội thảo “Nâng cao vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận, phát huy cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0”

09/01/2018 08:00 Số lượt xem: 415
Ngày 04/1, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận, phát huy cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh”.

Toàn cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, các đoàn viên thanh niên đã được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và nghe giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan đến thời cơ và thách thức trong tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0; tác động của cuộc cách mạng với các lĩnh vực nông nghiệp, tài nguyên và môi trường, thị trường lao động…, vai trò của thanh niên phát huy lợi ích của cách mạng 4.0, giải pháp xây dựng thành phố thông minh…
 Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ là cơ hội quý báu để nâng cao trình độ, là đòn bẩy vững mạnh mà tuổi trẻ Việt Nam nói chung, tuổi trẻ Bắc Ninh nói riêng cần nhanh chóng nắm bắt để tranh thủ đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
 Thông qua Hội thảo, các đoàn viên thanh niên trong khối được tăng cường nhận thức về cuộc cách mạng 4.0, từ đó khơi dậy, thúc đẩy và nâng cao vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận, nắm bắt thời cơ, xung kích tham gia thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội theo hướng công nghiệp, hiện đại.

T.T
Nguồn: bacninh.gov.vn