Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Nông nghiệp& PTNT

16/11/2020 08:49 Số lượt xem: 182
 Ngày 13-11, Sở Nông nghiệp&PTNT tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Nông nghiệp&PTNT (14/11/1945-14/11/2020). Tới dự chúc mừng, động viên đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động có các đồng chí: Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UB thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban công tác Đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo sở Nông nghiệp&PTNT tỉnh qua các thời kỳ.

Đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng lãnh đạo Sở Nông nghiệp& PTNT nhân kỷ niệm75 năm ngày truyền thống ngành Nông nghiệp& PTNT.

Ngành nông nghiệp Bắc Ninh luôn sát cánh cùng với nông dân vượt qua nhiều khó khăn, thách thức tạo dựng một nền nông nghiệp với những thành quả to lớn, góp phần ổn định, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong giai đoạn hiện nay, mặc dù tỷ trọng ngành nông nghiệp chỉ chiếm khoảng 2,7% nhưng có ý nghĩa lớn về mặt xã hội, tạo việc làm cho lao động nông thôn và ổn định đời sống cho hơn 72% dân số của tỉnh; là nhân tố quyết định giảm nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế, ổn định chính trị - xã hội và bảo vệ môi trường. Tỉnh luôn quan tâm, có nhiều chủ trương, chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn. Hiện nay, giá trị sản phẩm trên một ha đất canh tác ước đạt 130 triệu đồng; Cơ cấu sản phẩm trong từng lĩnh vực có sự chuyển biến rõ rệt từ số lượng sang chất lượng.  Bước đầu đã hình thành các vùng sản xuất an toàn, vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn. Số lượng doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp đang từng bước được gia tăng; Chương trình xây dựng nông thôn mới hoàn thành trước 2 năm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX; Có 33 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP tỉnh Bắc Ninh năm 2020.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và những thành tích mà lực lượng nông dân và ngành Nông nghiệp&PTNT tỉnh. Những năm tới, vấn đề nông nghiệp, nông dân và nông thôn vẫn có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng, yêu cầu ngành Nông nghiệp& PTNT tiếp tục thực hiện tái cơ cấu toàn diện, an toàn, hiệu quả, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; Phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ với các vùng sản xuất chuyên canh tập trung, an toàn;Duy trì, sử dụng hiệu quả diện tích đất nông nghiệp. Làm tốt công tác quản lý đàn vật nuôi; Phát triển các vùng nuôi cá thâm canh an toàn tập trung trong ao đất. Duy trì và khai thác có hiệu quả số lồng nuôi cá hiện có trên sông. Giám sát và quản lý tốt dịch bệnh, môi trường vùng nuôi thủy sản và chất lượng con giống, thức ăn, hóa chất, chế phẩm dùng trong thủy sản; phát triển rừng phòng hộ, bảo vệ môi trường gắn với du lịch sinh thái.

Nhân dịp này, 8 cá nhân vinh dự được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Nông nghiệp và nông thôn.

Nguyễn Tuấn
Nguồn: Báo Bắc Ninh