Lãnh đạo HĐND tỉnh kiểm tra công tác đổ ải và chúc Tết công nhân các trạm bơm khu vực Nam Đuống

08/02/2018 10:33 Số lượt xem: 75
Ngày 1-2, đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tiến độ đổ ải và chúc Tết công nhân các Trạm bơm khu vực Nam Đuống.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung tặng quà và chúc Tết công nhân Trạm bơm Phú Mỹ (Thuận Thành).

Đến hết ngày 1-2, toàn hệ thống thủy nông Nam Đuống tiến hành đưa nước đổ ải được gần 9.000 ha, đạt xấp xỉ 70% diện tích kế hoạch. Hiện nguồn nước xả lũ các hồ thuỷ điện, các trạm bơm trong hệ thống vẫn tiếp tục tranh thủ đưa nước vào trong đồng phục vụ đổ ải, gieo mạ, làm đất chuẩn bị gieo cấy lúa xuân, phấn đấu hoàn thành đổ ải trước ngày 15-2.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trực tiếp thăm, tặng quà của Tỉnh ủy- HĐND- UBND tỉnh và chúc Tết công nhân đang tham gia đổ ải tại Trạm bơm Phú Mỹ (Thuận Thành). Đồng chí động viên và chúc Tết cán bộ, công nhân viên Trạm bơm, biểu dương sự chủ động, tích cực trong chỉ đạo điều hành đổ ải của Công ty TNHH Một thành viên KTCTTL Nam Đuống. Yêu cầu ngành Nông nghiệp và Công ty phối hợp chặt chẽ với các địa phương đưa và giữ nước tại mặt ruộng, tránh thất thoát, lãng phí nước tưới; tiếp tục khơi thông, nạo vét kênh mương, dòng chẩy nâng cao khả năng dẫn nước từ công trình đầu mối đến đồng ruộng phục vụ việc làm đất, gieo cấy lúa trong lịch thời vụ.

Nguyễn Tuấn
Nguồn: Báo Bắc Ninh