Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại Lương Tài

17/07/2017 15:11 Số lượt xem: 230
Ngày 14-7, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN) tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập PCTT&TKCN năm 2017 tại huyện Lương Tài.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập thực binh PCTT&TKCN tại xã Minh Tân (Lương Tài).

Theo kế hoạch, diễn ra trong 2 ngày 17 và 18-7 với hai nội dung: Diễn tập cơ chế xử lý tình huống tại hội trường và diễn tập thực binh trên thực địa với tình huống giả định là mưa lũ xảy ra trên diện rộng gây ngập úng hơn 1.000 ha lúa mùa, nước sông Thái Bình lên trên mức báo động số 3, xuất hiện một số sự cố về đê điều…

Phần thực binh trên thực địa, lực lượng chức năng của huyện tiến hành xử lý 3 tình huống gồm: Xử lý mạch đùn, mạch sủi; xử lý chống sóng, chống tràn do sóng vỗ phía sông và cứu nạn, cứu hộ trên sông do đắm đò ngang.

Đến nay, huyện Lương Tài đã hoàn tất kịch bản chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ban, ngành đoàn thể, đồng thời, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện, trang thiết bị và các điều kiện sẵn sàng cho cuộc diễn tập.

Sau khi kiểm tra khu vực diễn tập thực binh và nghe báo cáo của UBND huyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của huyện Lương Tài trong chuẩn bị cho diễn tập PCTT&TKCN năm 2017 đảm bảo đúng kế hoạch, nội dung đã được tỉnh phê duyệt. Nhấn mạnh, trước những diễn biến bất thường của thời tiết, việc tổ chức diễn tập PCTT&TKCN các cấp là hết sức cần thiết, qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và khả năng xử lý các tình huống mưa bão xảy ra cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang cũng như của người dân trong công tác phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai. Yêu cầu huyện Lương Tài trong quá trình diễn tập, cần chú ý tới kỹ năng xử lý các tình huống, sự cố thiên tai cho các lực lượng đảm bảo nhanh gọn, chính xác, đạt hiệu quả cao. Huyện Lương Tài cần chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo, điều hành diễn tập, nhất là có kế hoạch phân luồng giao thông tại khu vực thực binh trên đê Thái Bình qua địa bàn xã Minh Tân; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, phương tiện trong quá trình diễn tập. Yêu cầu Sở Nông nghiệp&PTNT, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp chặt chẽ với huyện Lương Tài rà soát lại nội dung kịch bản và huy động các lực lượng, phương tiện tham gia diễn tập.

Nguyễn Tuấn
Nguồn: baobacninh.com.vn