Phấn đấu 80% đàn gia súc, gia cầm tiêm phòng đại trà vụ thu-đông

13/10/2017 08:34 Số lượt xem: 122
Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh vừa triển khai kế hoạch tiêm phòng đại trà vụ thu- đông năm 2017 cho đàn vật nuôi.

Các hộ phun khử trùng tiêu độc khu chăn nuôi.

Theo đó từ ngày 6-10, toàn tỉnh đồng loạt triển khai tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm của các trang trại chăn nuôi tập trung, chăn nuôi hộ. Tỷ lệ tiêm phòng phấn đấu đạt từ 80% tổng đàn trở lên. Đối với đàn trâu, bò, dê tiêm phòng bắt buộc vaccine tụ huyết trùng, lở mồm long móng; đàn chó, mèo tiêm phòng bắt buộc vaccine dại; đàn lợn tiêm phòng bắt buộc vaccine dịch tả, tụ huyết trùng, lở mồm long móng; đàn gia cầm tiêm phòng bắt buộc vaccine Newcastle cho đàn gà, dịch tả vịt cho đàn vịt, ngan và vaccine cúm cho đàn gà, vịt, ngan. Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 100% kinh phí mua vaccine, vật tư và công tiêm phòng cho các bệnh: Lở mồm long móng tiêm cho đàn trâu, bò, dê, lợn nái, lợn đực giống; tai xanh tiêm cho đàn lợn nái, lợn đực giống; bệnh dịch tartieem cho toàn bộ đàn lợn; bệnh dại tiêm cho đàn chó, mèo; bệnh cúm gia cầm tiêm cho đàn gà, vịt, ngan, chim cút.

Nguyễn Tuấn
Nguồn: Báo Bắc Ninh