Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung kiểm tra sản xuất nông nghiệp và dự án xây dựng tại huyện Lương Tài

09/11/2020 16:15 Số lượt xem: 219
Ngày 7-11, đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến kiểm tra vùng trồng tỏi tại xã An Thịnh và Dự án xây dựng khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tập trung của huyện Lương Tài. Cùng đi có các đồng chí: Vũ Minh Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lương Tài; lãnh đạo Ban Tổ chức và Văn Phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm vùng trồng tỏi tại xã An Thịnh.

Tháng 9-2020, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Lương Tài và Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) công bố Văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ chỉ dẫn địa lý “An Thịnh” cho sản phẩm tỏi của huyện Lương Tài. Đây là sản phẩm đầu tiên của tỉnh được cấp bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Tỏi là cây vụ Đông chủ lực mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân xã An Thịnh. Tỏi An Thịnh có củ to đều, rắn chắc, vỏ mỏng, hàm lượng Vitamin C cao và gần như không có sâu bệnh nên giữ được hương vị thơm nồng, cay, chất tinh dầu đậm đặc hơn các loại tỏi khác. Diện tích trồng tỏi của toàn xã năm 2020 đạt 80ha, tăng 30ha so với năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị huyện Lương Tài, xã An Thịnh phối hợp với các ban, ngành đẩy mạnh công tác quảng bá, quản lý, phát triển sản xuất, quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức, cá nhân, hộ sản xuất khai thác hiệu quả tài sản trí tuệ trong sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm tỏi An Thịnh.

* Dự án xây dựng khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tập trung của huyện Lương Tài tại xã An Thịnh do Công ty TNHH Năng lượng mới EU-Conch Venture Bắc Ninh thực hiện theo công nghệ đốt rác phát điện với công suất 300 tấn/ngày đêm, quy mô rộng 8,4 ha và tổng mức đầu tư khoảng 847 tỷ đồng. Hiện nhà đầu tư đề nghị gia hạn thời gian thực hiện đến tháng 7-2022 dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.

Đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo huyện Lương Tài, Ban Tổ chức và Văn phòng Tỉnh ủy kiểm tra Dự án đầu tư xây dựng khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tập trung tại huyện Lương Tài.

Sau khi kiểm tra thực tế, nghe báo cáo và ý kiến trao đổi, kiến nghị của lãnh đạo huyện Lương Tài và xã An Thịnh, đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh sự cần thiết của Dự án đầu tư xây dựng khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tập trung tại huyện Lương Tài đối với công tác bảo vệ môi trường của huyện nói riêng và của tỉnh nói chung. Yêu cầu huyện Lương Tài phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tỉnh và nhà đầu tư triển khai Dự án theo đúng kế hoạch đã phê duyệt; đặc biệt chú trọng thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường nước, không khí để bảo đảm khi Dự án đi vào hoạt động không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân các khu vực lân cận.

Hoàng Mai-Minh Thảo
Nguồn: Báo Bắc Ninh