Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành kiểm tra công tác đổ ải vụ Xuân

30/01/2020 09:45 Số lượt xem: 70
Sáng 20/1, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác lấy nước đổ ải phục vụ sản xuất vụ Xuân và chúc Tết các cán bộ, công nhân đang vận hành tại Trạm bơm Yên Hậu (Yên Phong), Trạm bơm Phú Lâm (Tiên Du).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành kiểm tra công tác bơm nước đổ ải tại Trạm bơm Yên Hậu (Yên Phong).

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT, đến ngày 20/1, toàn tỉnh đã đưa nước đổ ải được 6.242 ha, đạt 19,2% so với kế hoạch; làm đất được trên 90% diện tích gieo cấy.
 
Trực tiếp kiểm tra công tác lấy nước đổ ải phục vụ sản xuất vụ Xuân tại Trạm bơm Yên Hậu (Yên Phong), Trạm bơm Phú Lâm (Tiên Du), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành biểu dương sự chủ động trong sản xuất vụ Xuân, nhất là công tác đổ ải của ngành Nông nghiệp và các địa phương.
 
Để góp phần giành thắng lợi sản xuất vụ Xuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo Công ty TNHH Một thành viên KTCTTL Bắc Đuống và Nam Đuống bám sát lịch xả nước của các hồ thủy điện cũng như mực nước thực tế tại các sông để có kế hoạch điều hành, bố trí nhân lực ứng trực 24/24h tiến hành bơm nước đổ ải, đảm bảo 100% diện tích có đủ nước cấy. Đặc biệt, đảm bảo chất lượng nguồn nước đổ ải và tiến hành bơm nước vào giờ thấp điểm để tiết kiệm nguồn điện.
 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Tết và chúc cán bộ, công nhân vận hành tại các trạm bơm đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, hạnh phúc và hoàn thành thành tốt nhiệm vụ cung cấp đủ nước phục vụ sản xuất vụ Xuân cho nông dân.
H.T
Nguồn: http://bacninh.gov.vn/
Trung bình (0 Bình chọn)