Quế Võ gieo trồng hơn 2.000 ha cây vụ đông

04/12/2020 10:38 Số lượt xem: 136
Theo báo cáo Phòng Nông nghiệp & PTNT Quế Võ, đến nay toàn huyện gieo trồng được hơn 2.000ha cây vụ đông, đạt 88,7% kế hoạch. Trong đó 1.500ha khoai tây tập trung ở các xã Việt Hùng, Quế Tân, Nhân Hòa, Phù Lương; 300ha ngô ở các xã Đào Viên, Chi Lăng; 80ha cà rốt, 65ha bí, rau xanh các loại…

Khoai tây luôn là cây trồng chủ lực trong sản xuất vụ đông của huyện Quế Võ.

Huyện Quế Võ tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung gieo trồng cây màu vụ đông, mở rộng diện tích cây trồng có giá trị, hiệu quả kinh tế cao, thời gian sinh trưởng ngắn; thực hiện quy hoạch vùng sản xuất tập trung tạo thuận lợi cho chỉ đạo, điều hành, áp dụng tiến bộ kỹ thuật, cơ giới hóa. Các xã, HTX phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thủy nông bảo đảm nước tưới dưỡng cho cây, có phương án chống úng khi mưa lớn xảy ra. Khuyến cáo nông dân có biện pháp chăm sóc phù hợp từng loại cây trồng, tạo thuận lợi cho các loại rau màu sinh trưởng, phát triển.

Hà Linh - Anh Khôi
Nguồn: Báo Bắc Ninh