Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh!

Tập đoàn Điện lực Việt Nam kiểm tra công tác cấp điện phục vụ đổ ải vụ Đông Xuân 2018

11/01/2018 10:25 Số lượt xem: 557
 Sáng 09/01, Đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về Bắc Ninh kiểm tra công tác bảo đảm nguồn điện cho các trạm bơm nước phục vụ công tác đổ ải vụ Đông Xuân 2018.

Đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam kiểm tra công tác cấp điện phục vụ công tác đổ ải vụ Đông Xuân tại Trạm bơm Trịnh Xá

Căn cứ vào lịch xả của các hồ thủy điện và nhu cầu tiêu thụ điện của 113 trạm bơm tưới của hai Công ty Thủy nông Bắc Đuống và Nam Đuống, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã xây dựng kế hoạch triển khai các phương án cấp điện phục vụ đổ ải và phối hợp với Chi nhánh Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc bảo đảm nguồn điện 110kV cấp điện ổn định cho các trạm bơm hoạt động liên tục phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị chức năng lập phương thức kết lưới hợp lý và vận hành tối ưu trong điều kiện lưới điện vận hành bình thường cũng như khi có sự cố xảy ra.
 Đối với Điện lực trực thuộc, chủ động kiểm tra, sửa chữa lưới điện cấp cho các trạm bơm; ngừng các công việc có kế hoạch trên lưới theo lịch bơm nước để ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm. Đồng thời, bám sát tiến độ đổ ải và tình hình cung cấp điện cho các trạm bơm trên địa bàn để chủ động nguồn điện phục vụ tốt nhất cho đến khi kết thúc đổ ải. Tăng cường chế độ trực vận hành và dự phòng đầy đủ vật tư, thiết bị sẵn sàng xử lý các sự cố xảy ra…
Qua kiểm tra thực tế tại Trạm bơm Trịnh Xá (thị xã Từ Sơn), Đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh trong việc đầu tư nâng cấp hệ thống công trình thủy lợi và các trạm bơm phục vụ sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là sự chủ động phối hợp giữa ngành Nông nghiệp với ngành Điện trong công tác chuẩn bị nguồn điện, phương tiện, nhân lực sẵn sàng phục vụ công tác đổ ải.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu Công ty Điện lực Bắc Ninh cần thường xuyên kiểm tra tình hình cấp điện, phối hợp với ngành Nông nghiệp tận dụng tối đa thời gian xả nước của các hồ thủy điện để bơm tích trữ nước vào trong đồng; thường xuyên khơi thông hệ thống kênh mương, tu sửa trạm bơm, bảo đảm hoạt động dẫn nước hiệu quả, phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2018 trong khung thời vụ tốt nhất.
A.T
Nguồn: bacninh.gov.vn