Toàn tỉnh gieo trồng được gần 3.500 ha cây màu vụ Đông

05/11/2018 20:33 Số lượt xem: 53
Những ngày này, nông dân các địa phương trong tỉnh đang tập trung làm đất, gieo trồng cây màu vụ Đông kịp thời vụ. Tính đến ngày 30/10, toàn tỉnh đã gieo trồng được gần 3.500 ha cây màu vụ Đông, đạt 49,1% kế hoạch.

Cây khoai tây vụ Đông ở Quế Võ những năm gần đây được mở rộng diện tích, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong đó, tập trung chủ yếu là diện tích cây ngô 561 ha, khoai tây 290 ha, khoai lang 18,5 ha, đậu tương 20 ha còn lại là rau các loại. Cơ bản các cây rau màu được gieo trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật nên sinh trưởng và phát triển tốt.

Hiện nay, Sở Nông nghiệp&PTNT tiếp tục chỉ đạo các địa phương hướng dẫn nông dân khẩn trương làm đất trồng cây màu vụ Đông theo kế hoạch. Đồng thời, tăng cường nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy, cung cấp đủ nước tưới dưỡng cho diện tích cây màu vụ Đông cũng như theo dõi sát diễn biến thời tiết, sinh trưởng của cây trồng, kịp thời phát hiện và phòng trừ sâu bệnh gây hại đối với diện tích cây màu vụ Đông mới trồng.

Tăng cường công tác tuyên truyền các chính sách hỗ trợ của tỉnh về cây màu vụ Đông, nhất là phát triển diện tích rau an toàn, tạo điều kiện cho nông dân mở rộng diện tích, nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, tăng thu nhập; quản lý tốt về giống, vật tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, không để nông dân mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp.

Theo kế hoạch, vụ Đông năm 2018 - 2019, toàn tỉnh phấn đấu gieo trồng 7.100 ha cây màu, chủ yếu là diện tích khoai tây, khoai lang, bí xanh, bí đỏ, cà rốt và rau xanh các loại.

H.T
Nguồn: bacninh.gov.vn