Triển khai đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2020

20/03/2020 18:06 Số lượt xem: 98
Sở Nông nghiệp và PTNT vừa triển khai Kế hoạch đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Nhờ được tập huấn kỹ thuật, nhiều hộ đã đầu tư mở rộng chăn nuôi, nâng cao thu nhập.

Theo Kế hoạch, năm 2020, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức 12 lớp đào tạo trình độ sơ cấp nghề nông nghiệp cho hơn 400 lao động nông thôn, bao gồm: đào tạo nghề trồng rau an toàn, trồng nấm, kỹ thuật chăm sóc, tạo dáng cây cảnh, kỹ thuật chăn nuôi gia cầm và chuẩn đoán bệnh thủy sản.

Tham gia các lớp đào tạo, ngoài phần lý thuyết, các học viên sẽ được tham quan thực tế các mô hình trồng trọt, chăn nuôi tiêu biểu trên địa bàn tỉnh và được cấp Chứng nhận trình độ sơ cấp nghề theo qui định.

Trong năm 2019, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp tổ chức được 13 lớp đào tạo trình độ sơ cấp nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn. Từ kiến thức được truyền đạt, nhiều lao động đã mạnh dạn đầu tư vốn, khoa học kỹ thuật, ngày công xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao, nhằm tăng thu nhập và tạo việc làm cho lao động khu vực nông thôn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
H.T
Nguồn: bacninh.gov.vn