Đoàn công tác của huyện ủy Gia Bình làm việc tại xã Song Giang

27/11/2020 09:12 Số lượt xem: 158

Ngày 26/11, đoàn công tác của Huyện ủy Gia Bình, do đồng chí Nguyễn Văn Định, Ủy viên BTV, Ủy viên Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Song Giang về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP, công tác xây dựng Đảng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thế Khâm, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Bá Tài, UVBTVHuyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành chuyên môn của huyện.

Báo cáo Của Đảng ủy xã Song Giang đã nêu rõ, năm 2020 cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Song Giang đã khắc phục khó khăn, phát huy tiềm năng, lợi thế đưa xã Song Giang tiếp tục phát triển vững chắc. Diện tích gieo trồng 573,5 ha; năng xuất lúa đạt 64 tạ/ha; phát triển nghề nuôi cá lồng lên 350 lồng cá, tăng 127 lồng cá so với năm 2019; thu ngân sách đến tháng 9/2020 đạt 13, 4tỷ đồng. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể đạt nhiều kết quả, Đảng ủy xã đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025; sau Đại hội đã ban hành Quy chế, triển khai Chương trình hành động đưa Nghị quyết của Đảng vao cuộc sống

Đồng chí Nguyễn Văn Định - UVTV Huyện ủy chủ trì Hội nghị

Trong phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, Đảng ủy xã đề ra mục tiêu phấn đấu trổng diện tích gieo trồng 573 ha, năng xuất lúa bình quân đạt 62 ta/ha; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50 triệu đồng / năm; hạ tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1,7%. Về văn hóa xã hội phấn đấu 4/4 làng đạt làng Văn hóa, 3/3 trường đạt Trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Hoàn thành công tác tuyển quân và bảo đảm an ninh chính trị TTATXH. Về công tác xây dựng Đảng, phấn đấu 100% chi độ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 25% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trên 90% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại buổi làm việc xã Song Giang cũng nêu kiến nghị hỗ trợ xây dựng Nhà văn hóa trung tâm xã; sửa chữa Trường Mầm non trung tâm; giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt; cho phép đấu giá đất xen kẹp; công tác phòng chống dịch bệnh; củng cố các tiêu chí nông thôn mới…Trên cơ sở các ý kiến đề đạt, lãnh đạo các phòng chức năng của huyện đã trả lời và đề xuất các giải pháp giải quyết, tháo gỡ những vấn đề mà xã Song Giang đang gặp khó khăn.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Định, Ủy viên BTV, Ủy viên Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Song Giang đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo Đảng bộ xã Song Giang cần tăng cường đoàn kết trong Đảng, gắn công tác xây dựng Đảng với thực hiện Chỉ thị 05 của BCT và Nghị quyết 04 khóa XXII của Đảng; phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện các Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm là lãnh đạo hoàn thành thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, bầu đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026;  chủ động quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, Đảng bộ xã lần thứ XXIII, các nghị quyết số 01 về “ Triển khai phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình trên địa bàn huyện Gia Bình”; Nghị quyết số 08 của Huyện ủy về “Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa giai đoạn 2020- 2025”. Về phát triển kinh tế, tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng; tăng cường quản lý đất đai, xử lý ô nhiễm môi trường. Về văn hóa xã hội tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; quan tâm chăn lo gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Thực hiện tốt an ninh trật tự, công tác quân sự quốc phòng địa phương, công tác giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân.

Nguyễn Văn Khôi