Kiểm tra công tác vệ sinh phòng chống dịch corona tại các trường học

14/02/2020 15:30 Số lượt xem: 128

Chiều ngày 13/02, đồng chí Nguyễn Văn Định, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng BCĐ huyện về phòng, chống dịch viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đã đi kiểm tra đột xuất công tác vệ sinh phòng chống dịch tại các trường học trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Trung tâm y tế huyện, Văn phòng UBND huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Định kiểm tra công tác vệ sinh phòng, chống dịch Corona tại trường Tiểu học Bình Dương 

Đoàn đã kiểm tra công tác vệ sinh trường, lớp học, khu vệ sinh cho học sinh và cơ sở vật chất của các Trường Tiểu học xã Bình Dương và Trường tiểu học xã Đông Cứu. Sau khi kiểm tra thực tế và nghe Ban giám hiệu các nhà trường, các địa phương báo cáo phương án triển khai công tác phòng chống dịch hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, đồng chí Nguyễn Văn Định, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động phòng chống dịch của các nhà trường. Nhất là từ khi học sinh được nghỉ học đến nay, các nhà trường đã phân công đội ngũ cán bộ, giáo viên tập trung làm vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trường lớp học hàng ngày.

Tuy nhiên các đồng chí trong đoàn cũng lưu ý, các nhà trường cần bổ sung một số thiết bị, dụng cụ cho công tác vệ sinh tại khu vực rửa tay, khu vệ sinh của học sinh; không được chủ quan, lơ là vì đây là một loại dịch bệnh nguy hiểm, khả năng lây nhiễm trong học sinh là rất cao. Đặc biệt, Ban giám hiệu các trường và BCĐ các xã cần nắm bắt đầy đủ thông tin về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn học sinh công tác vệ sinh cá nhân, theo dõi các dấu hiệu bất thường của học sinh để từ đó có hướng xử lý tốt nhất, phân công trách nhiệm cho từng thành viên để chủ động mọi tình huống trong phòng chống dịch bệnh. Các trường phải phối hợp chặt chẽ thường xuyên với chính quyền địa phương, Trạm y tế  xã để nắm bắt tình hình học sinh; khi có trường hợp nghi ngờ phải báo ngay cho cơ sở y tế….. Trong thời gian tới, các trường cần tiếp tục tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh hiểu cặn kẽ về dịch bệnh Corona, không gây hoang mang, lo lắng trong cộng đồng; chuẩn bị đầy đủ xà phòng, nước rửa tay và các điều kiện thiết yếu nhất để đón học sinh trở lại trường an toàn vào đầu tuần tới./.

Đăng An