Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra phòng chống dịch cúm gia cầm tại Gia Bình

19/02/2020 14:14 Số lượt xem: 121

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm H5N6, sáng 18/02 lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch và thực hiện tháng vệ sinh khử trùng tiêu độc môi trường tại huyện Gia Bình. Cùng đi có đồng chí Trịnh Đình Quỹ, phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các xã, thị trấn

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại xã Đại Lai và việc thực hiện tháng vệ sinh khử trùng tiêu độc môi trường tại xã Thái Bảo. Thực hiện chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện Gia Bình đã ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai công tác phòng chống dịch động vật cùng công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn huyện; Kế hoạch triển khai tháng khử trùng tiêu độc môi trường; các biện pháp phòng chống cúm A/H5N6; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn các hộ chăn nuôi an toàn sinh học, phòng chống dịch bệnh. Trên địa bàn huyện Gia Bình hiện có khoảng 700 nghìn con gia cầm; huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tiêm phòng bổ sung 220 nghìn liều vacxin cúm đồng thời tổ chức cấp phát 1.500 lít hóa chất cho các địa phương; các xã, thị trấn đã sử dụng trên 70 tấn vôi bột để phục vụ công tác khử trùng tiêu độc môi trường. Huyện Gia Bình đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí mua 74 tấn vôi bột và hỗ trợ tập huấn các lớp về phòng chống dịch cúm nhằm ngăn chặn và phòng ngừa dịch bệnh được hiệu quả.

Xuân thủy