UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 2

14/02/2020 15:37 Số lượt xem: 184

Sáng ngày 14/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Hà, phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2 để nghe và thống nhất một số nội dung: báo cáo kết quả bước đầu sản xuất vụ xuân năm 2020; dự thảo báo cáo Đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đát trồng lúa đến năm 2025; kết quả chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Tài, phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện.

đ/c: Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp

Bước vào sản xuất vụ xuân năm 2020, do chuẩn bị chu đáo từ khâu làm đất, gieo mạ đến chuẩn bị vật tư phân bón nên đến ngày 13/2, toàn huyện đã gieo cấy được 1.580ha bằng 38,1% kế hoạch, trong đó diện tích lúa gieo thẳng 597 ha. Nét mới trong sản xuất vụ xuân năm 2020 của huyện Gia Bình là mở rộng diện tích lúa lúa năng xuất, chất lượng cao lên trên 40%  diện tích gieo cấy, tạo ra bước đột phá về năng suất lúa trong vụ xuân, triển khai 6 mô hình cấy lúa chất lượng cao tại 6 xã, thị trấn với tổng diện tích 63 ha, mở rộng mô hình cơ giới hóa đồng bộ từ khâu gieo mạ đến thu hoạch với diện tích 60 ha tại các xã: Đại Bái, Lãng Ngâm, Xuân Lai và Đại Lai. Đối với Đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa, hiện tại toàn huyện chuyển đổi được 259,1 ha trong đó chuyển sang trồng cây mầu 67 ha, chuyển sang trồng cây ăn quả 131 ha, kết hợp lúa, cá 61,1 ha. Dự kiến đến năm 2025 tiếp tục chuyển đổi thêm từ 440 ha diện tích đất nông nghiệp sang trồng cây rau mầu kết hợp nuôi trồng thủy sản. Đối với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện tiêu chí quốc gia y tế năm 2019. Trong năm, Trung tâm y tế huyện đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống suy dinh dưỡng, dân số KHHGĐ, công tác vệ sinh ATTP và chương trình y tế mục tiêu. tổ chức khám bệnh cho 142.133 lượt, điều trị nội trú 11.401 lượt. Trạm y tế các xã, thị trấn triển khai khám chữa bệnh BHYT cho 34.493 lượt tăng 9.990 lượt so với cùng kỳ. Trên cơ sở báo cáo của các ngành, hội nghị đã sôi nổi thảo luận đóng góp ý kiến bổ sung.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hà phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành trong khối nông nghiệp chỉ đạo, đôn đốc nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi xuống đồng đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa xuân đảm bảo về đích trước ngày 25/2. Đối với Đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đồng chí thành viên Ủy ban nghiên cứu có ý kiến đóng góp, bổ sung cụ thể vào Dự thảo của Đề án. Đối với công tác chăm sóc sứ khỏe cho nhân dân, Trung tâm y tế huyện cần chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh, công tác khám, điều trị bệnh cho nhân dân cũng như chương trình y tế mục tiêu.

Xuân Thủy