BTV thị ủy Từ Sơn họp phiên thường kỳ tháng 6/2020

06/07/2020 09:41 Số lượt xem: 205

Chiều ngày 1/7, BTV thị ủy Từ Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6/2020. Về dự phiên họp có đ/c Nguyễn Đình Lợi, UVBTV tỉnh ủy, CT UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh, thường vụ phụ trách thị xã Từ Sơn, đại diện các Ban xây dựng Đảng tỉnh. Đ/c Trần Quang Huy-TUV, Bí thư Thị ủy, CT HĐND thị xã chủ trì phiên họp.

Phiên họp kỳ tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và sự điều hành của UBND thị xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Nghe và cho ý kiến cụ thể vào báo cáo thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, báo cáo quyết toán thu chi ngân sách năm 2019; tình hình đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm trên địa bàn TX.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tình hình kinh tế - xã hội của TX gặp nhiều khó khăn. Giá trị sản xuất CN-TTCN ngoài quốc doanh giảm nhẹ, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thấp, bằng 84,5% so với cùng kỳ 2019.

Cho ý kiến về nội dung báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020, đồng chí Bí thư Thị ủy yêu cầu báo cáo cần có sự đánh giá rõ hơn ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 tác động đến phát triển KTXH của thị xã, trong phần phương hướng chỉ rõ những giải pháp khắc phục cụ thể. Về một số nhiệm vụ trong tâm trong 6 tháng cuối năm, Bí thư TU nhấn mạnh: TX tập trung thực hiện tốt chủ đề của tỉnh Bắc Ninh năm 2020, trong đó tập trung khắc phục khó khăn do dịch bệnh covid-19 gây ra, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển. Thực hiện cắt giảm chi, dừng các động không cần thiết, tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh chính sách hỗ trợ Công nghiệp, làng nghề, tạo điều kiện thúc đẩy giá trị thương mại dịch vụ. Quan tâm nâng cấp chỉnh trang đô thị, thực hiện đề án đưa 5 xã lên phường và đề án xây dựng thị xã trở thành thành phố. Tăng cường công tác quản lý đất đai, xử lý các vi phạm; đẩy nhanh tiến độ xây dựng lò đốt rác thải ở xã phường và hệ thống thu gom nước thải thị xã. Tiếp tục quan tâm  nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, công tác khám chữa bệnh; công tác giải quyết đơn thư KNTC, các Quyết định sau thanh tra kiểm tra. Chú trọng công tác giữ ổn định tình hình ANCT-TTATXH, nhất là liên quan đến ĐH Đảng bộ thị xã.

Về công tác đầu tư XDCB, đ/c đề nghị UBND thị xã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trọng tâm trọng điểm như: Dự án Lê Quang Đạo, trung tâm VHTT, các tuyến đường đang chuẩn bị triển khai, hoàn thiện xây dựng nhà văn hóa thôn khu phố, đẩy nhanh tiến độ mở rộng đường vào khu di tích cụ Tú Ba và sớm hoàn thiện danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2026.

Tại phiên họp kỳ này, các đ/c BTV nghe phường Châu Khê báo cáo tình hình vi phạm đất đai, công tác quản lý và xử lý vi phạm thời gian qua. Kết luận nội dung này, đ/c Bí thư TU yêu cầu UBND thị xã cho thành lập BCĐ thực hiện Kết luận số 165 về công tác giải quyết vi phạm đất đai trên địa bàn phường Châu Khê. Nhiệm vụ chính là khắc phục sai phạm về đất đai, chỉ đạo xử lý những sai phạm của cán bộ có liên quan và đặc biệt không để xảy ra trường hợp vi phạm mới phát sinh. Thị xã sẽ sớm kiện toàn bộ máy quản lý của địa phương để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Giao CA thị xã xin ý kiến CA tỉnh tăng cường lực lượng hỗ trợ địa phương thực hiện cưỡng chế và chỉ đạo CA phường vào cuộc một cách tích cực, tập trung làm rõ dư luận cán bộ nhận tiền. TX thực hiện theo quan điểm xử lý nghiêm và làm rắn những trường hợp có sai phạm nghiêm trọng để  nâng cao năng lực quản lý nhà nước về đất đai.

Cũng tại hội nghị, BTV Thị ủy cũng cho ý kiến về công tác tổ chức cán bộ; kết quả rà soát và kết luận về tiêu chuẩn chính trị của đối tượng thuộc BTV quản lý, cùng một số nội dung quan trọng khác./.

Thanh Mai, Xuân Khương