Hội nghị lần thứ 26 BCH đảng bộ TX Từ Sơn khóa XVII

10/07/2020 14:17 Số lượt xem: 321

Chiều ngày 7/7, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Từ Sơn khóa XVII tổ chức Hội nghị lần thứ 26 đánh giá công tác lãnh đạo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Về dự có đồng chí Nguyễn Đình Lợi - ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh, thường vụ phụ trách Thị xã Từ Sơn. Đồng chí Trần Quang Huy - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đ/c Nguyễn Thị Lệ Tuyết- Phó Bí thư TT Thị ủy, Lê Xuân Lợi- Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX,  các đ/c trong BCH Đảng bộ thị xã, Bí thư Đảng ủy các xã phường.

Tại Hội nghị, các đ/c trong BTV, BCH đã thực hiện tiếp bước 4 và bước 5 quy trình nhân sự cấp ủy lần đầu tham gia BCH Đảng bộ TX, nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở kết quả khảo sát nhân sự được giới thiệu ở bước 3 BCH, tại hội nghị BTV và BCH lần này đã tiến hành lấy phiếu giới thiệu và biểu quyết thông qua nhân sự bằng phiếu kín danh sách nhân sự cấp ủy mới với sự nhất trí cao.

Trong nội dung báo cáo KTXH-ANQP thường kỳ 6 tháng đầu năm 2020 nêu rõ, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, các hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ và sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ gặp nhiều khó khăn. Song dưới sự tập trung chỉ đạo kịp thời, quyết liệt với các giải pháp đồng bộ của Thị ủy, HĐND, UBND thị xã, tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt. Các lĩnh vực kinh tế - xã hội của thị xã được duy trì và bước đầu đạt kết quả nhất định. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 1.320,8 tỷ đồng, đạt 62% KH năm bằng 127,6% so cùng kỳ 2019. Trong đó thu từ tiền đất ước 1.037 tỷ đồng, đạt 78,9% so KH, bằng 138,7% so cùng kỳ. Các công trình dự án tiếp tục được chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đặc biệt là các công trình trọng tâm trọng điểm và các công trình phục vụ Đại hội Đảng. Công tác cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả tích cực; công tác xây dựng, quản lý đô thị, quy hoạch, giải phóng mặt bằng được tăng cường; an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được chú trọng, đã lãnh đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ chính trị về Đại hội Đảng cấp cơ sở; đến nay 58/58 chi, đảng bộ cơ sở đã hoàn thành công tác đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19, giá trị sản xuất CN-TTCN ngoài quốc doanh giảm nhẹ, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng đạt thấp, chỉ bằng 84,5% so với cùng kỳ. Một số dự án triển khai thực hiện chậm tiến độ theo kế hoạch; công tác quản lý đất đai, quản lý TTXD đô thị ở một số đơn vị còn để xảy ra vi phạm, có nơi vi phạm nghiêm trọng. Công tác giải quyết ô nhiễm môi trường về rác thải sinh hoạt còn chưa triệt để.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên những mặt còn tồn tại hạn chế trên tất cả các lĩnh vực kinh tế-xã hội; đồng thời đưa ra các giải pháp để tập trung thực hiện 6 tháng cuối năm 2020 và những năm tiếp theo. Các ý kiến chủ yếu liên quan đến tình hình vi phạm đất đai, điện dân sinh tại phường Châu Khê; việc triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn, vấn đề đất DCDV, công tác cán bộ…

Kết luận Hội nghị, đ/c Bí thư TU Trần Quang Huy yêu cầu các đơn vị cần phát huy vai trò của người đứng đầu, quyết tâm, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ; tập trung thực hiện các chỉ tiêu đạt thấp so với chỉ tiêu kế hoạch trong năm, đồng thời chủ động công tác tham mưu để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Trọng tâm tập trung cao cho đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XVIII thành công tốt đẹp và tập trung khắc phục khó khăn do dịch bệnh covid-19 gây ra, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển. Cụ thể tiếp tục đẩy mạnh chính sách hỗ trợ Công nghiệp, làng nghề, tạo điều kiện thúc đẩy giá trị thương mại dịch vụ. Tăng cường công tác quản lý đất đai, xử lý các vi phạm; đẩy nhanh tiến độ đầu tư các công trình trọng tâm trọng điểm; làm tốt công tác GPMB, đất DCDV, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; công tác chỉnh trang đô thị, thực hiện đề án đưa 5 xã lên phường và đề án bảo vệ môi trường… Duy trì tốt công tác phối hợp giữa các cơ quan khối Nội chính trong xét xử đảm bảo đúng người đúng tội, không để xảy ra oan sai, tiếp tục giữ vững tình hình ANTT.

Về công tác xây dựng Đảng, tập trung làm tốt công tác trang trí ĐH Đảng bộ thị xã; tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, đảm bảo đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tất cả các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã./.

Thanh Mai, Xuân Khương