ĐOÀN TN SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN TRỒNG CÂY TẠI TRẠM CẤP NƯỚC SẠCH SONG HỒ - THUẬN THÀNH

12/03/2023 16:14 Số lượt xem: 74

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 nhằm kỷ niệm 92 năm thanh lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, sáng ngày 10/3/2023 Được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Đoàn thanh niên Sở đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Trồng cây xanh, hoa tạo cảnh quan tại Trạm cấp nước sạch xã Song Hồ, huyện Thuận Thành thuộc Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn - Hành động vì môi trường, xây dựng cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp”.

Ngay sau khi phát động phong trào 35 Đoàn viên thanh niên Sở đã tham gia trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh Trạm cấp nước sạch xã Song Hồ, trồng cây xung quanh. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ, tạo tinh thần sôi nổi. Mục đích nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên trong Đoàn Sở cũng như các Đoàn viên Chi đoàn trực thuộc Sở đối với các hoạt động bảo vệ môi trường xung quanh, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên. Tạo sức lan toản của tuổi trẻ, sức trẻ của thanh niên trong giai đoạn mới, góp phần tạo thêm màu sắc rực rỡ cho phong trào thanh niên. Qua đó, góp phần tạo cảnh quan đẹp, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Kết thúc Chương trình. Đ/c Nguyễn Đức Thuận Bí Đoàn TNCSHCM Sở Nông nghiệp và PTNT đã trực tiếp giao nhiệm vụ cho Chi đoàn Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, các cán bộ Đoàn đang công tác tại Trạm Song Hồ có nhiệm vụ thường xuyên  chăm sóc các loại cây xanh  được trồng. Thời gian tới chi đoàn sẽ có kế hoạch chủ động vệ sinh các phần việc thanh niên gắn với chức năng nhiệm vụ chuyên môn, tiếp tục duy trì trồng các loại hoa, cây xanh góp phần làm cho cơ quan luôn Xanh – Sạch – Đẹp ./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH.

Các đ/c: Lãnh đạo Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, bí thư Đoàn Sở cùng các Chi đoàn trồng cây hưởng ứng tháng thanh niên.

 

Đoàn viên Sở Nông nghiệp và PTNT tích cực tham gia phong trào./.

Phan Đình Trung, Nguyễn Thị Anh - Chi cục Chăn nuôi, thú y và Thủy sản