Diễn xướng Dân ca Quan họ trên thuyền tại hồ Đền Cùng - Giếng Ngọc

24/11/2022 17:50

 (BNP) – Chiều 24/11, (tức mùng 1 tháng 11 âm lịch), tại khu vực hồ phía trước di tích Quốc gia Đền Cùng - Giếng Ngọc (khu Viêm Xá, phường Hòa Long, thành phố Bắc Ninh), Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh tổ chức chương trình hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh trên thuyền phục vụ nhân dân và công chúng yêu Quan họ.

Trong một không gian giàu cảm xúc, các nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh mang đến cho công chúng yêu Quan họ nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Những làn điệu Dân ca Quan họ cổ mượt mà, đằm thắm, trữ tình như: “Giăng thanh gió mát”, “Tôi là con trai Bắc Ninh”, “Lòng vẫn đợi chờ”, “Lên cung tiên”, “Năm liệu bẩy lo”... cùng một số ca khúc mang âm hưởng Quan họ như: “Trẩy hội xuân”, “Về Kinh Bắc”, “Một khúc dân ca một câu Quan họ”… vang lên giữa tiết trời se lạnh.

Người dân và du khách đắm mình trong không gian diễn xướng Quan họ. Nhiều khán giả đã kịp ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ này.

Ngoài thưởng thức các làn điệu Dân ca Quan họ đặc sắc, người dân, du khách còn được tham quan, chiêm bái tại di tích Đền Cùng - Giếng Ngọc và điểm du lịch Viêm Xá trong buổi chiều đông.

Diễn xướng Dân ca Quan họ Bắc Ninh trên thuyền có ý nghĩa thiết thực bảo tồn và phát huy giá trị Di sản Dân ca Quan họ gắn với thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TU ngày 29/8/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bắc Ninh đến năm 2030 đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững”. Đây cũng là hoạt động góp phần tạo ra những sản phẩm du lịch có thương hiệu để phát triển du lịch Bắc Ninh.

H.H