Lãnh đạo tỉnh và Tổ chuyên gia tháo gỡ khó khăn cho Công ty TNHH Canon Việt Nam

19/02/2024 13:37

(BNP) - Sáng 19/2, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Tổ chuyên gia gỡ khó về đầu tư của tỉnh đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Canon Việt Nam nhằm tháo gỡ những kiến nghị, vướng mắc của Công ty.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố Bắc Ninh.

Tại buổi làm việc, ông Okamoto, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam báo cáo nhanh về kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty trong năm 2023, kế hoạch sản xuất năm 2024. Đồng thời trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sở, ban, ngành và địa phương của tỉnh Bắc Ninh đã luôn quan tâm, hỗ trợ và đồng hành cùng Công ty trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh tại KCN Quế Võ và KCN Tiên Sơn.

Ông Okamoto, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Công ty kiến nghị tỉnh một số nội dung: có phương án để duy trì nguồn điện ổn định cho doanh nghiệp yên tâm sản xuất và tăng sản lượng trong năm 2024; đơn giản hóa thủ tục kê khai hải quan khi cho mượn công cụ nội chế phục vụ sản xuất sản phẩm xuất khẩu; phát triển hạ tầng xung quanh KCN để thu hút người lao động đến sinh sống và làm việc; phát triển hệ thống giao thông, đảm bảo an toàn giao thông xung quanh KCN, đặc biệt trong giờ cao điểm; lắp đặt thêm biển báo giao thông tại các nút giao và đường gom KCN.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nguyễn Minh Hiếu.

Với tinh thần hợp tác, đồng hành, lãnh đạo một số sở, ngành và thành phố Bắc Ninh đã trực tiếp trả lời, trao đổi về các kiến nghị của Công ty thuộc thẩm quyền.

Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh Đỗ Quốc Long.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của Công ty TNHH Canon Việt Nam đối với sự phát triển của tỉnh Bắc Ninh trong những năm qua. Khẳng định quan điểm “Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp”, ngay sau khi nhận được các kiến nghị, lãnh đạo tỉnh và các thành viên Tổ chuyên gia gỡ khó về đầu tư của tỉnh đến thăm, làm việc để giải quyết kịp thời các vướng mắc của công ty.

Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Nguyễn Văn Phúc.

Đồng chí giao các sở, ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, có phương án đảm bảo nguồn điện ổn định để phục vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty; rà soát và triển khai lắp đặt ngay các hệ thống biển báo giao thông khu vực KCN và đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông xung quanh KCN; cung cấp thông tin về các dự án nhà ở xã hội và các cơ sở đào tạo lao động để công ty tiếp cận; nghiên cứu cách thức kê khai hải quan theo hướng đơn giản hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn tặng quà cho Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn Công ty TNHH Canon Việt Nam sẽ tiếp tục là cầu nối để các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Bắc Ninh, nhất là trên các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đô thị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Nhân dịp năm mới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn chúc toàn thể lãnh đạo, nhân viên Công ty TNHH Canon Việt Nam luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công; chúc Công ty hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 đã đề ra.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ tỉnh tặng quà cho Công ty TNHH Canon Việt Nam; Liên đoàn lao động tỉnh tặng quà cho một số công nhân lao động đang làm việc tại công ty.

M.B