Quế Võ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Bồng Lai năm 2022

28/10/2022 16:41 Số lượt xem: 505

Trong 2 ngày 28 và 29/10/2022, huyện Quế Võ đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Bồng Lai năm 2022. Dự buổi diễn tập có đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Phiệt, UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Bá Quân, UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí UV BTV; đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh; lãnh đạo các cơ quan của huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn, tổ đảm bảo diễn tập; Bí thư, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng quân sự, Trưởng công an các xã, thị trấn trong huyện.


Quang cảnh buổi diễn tập cơ chế tại hội trường

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Bồng Lai năm 2022 mang mật danh DT-22 với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển xã Bồng Lai vào các trạng thái về Quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ”. Nôi dung của cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của xã vào các trạng thái về quốc phòng. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu. Trong cuộc diễn tập sẽ diễn ra 3 nội dung thực binh là Trung đội dân quân tự vệ xã Bồng Lai phối hợp với công an xã đánh chiếm lại mục tiêu, giải thoát con tin; Phòng tránh đánh trả tiến công hỏa lực; Trung đội dân quân cơ động đánh địch vu hồi đường sông. Diễn tập chiến đấu phòng thủ, là hình thức huấn luyện tổng hợp cao nhất và toàn diện cho cả hệ thống chính trị. Vận hành theo cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự phối hợp với Công an và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể ở địa phương tham mưu và tổ chức thực hiện.


Một số hình ảnh của cuộc diễn tập

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, vai trò tham mưu của các ban, ngành và hệ thống chính trị huyện; khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và nhân dân địa phương. Phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, đối phó có hiệu quả với âm mưu, thủ đoạn và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam trong tình hình mới. trên cơ sở đó. Từng bước củng cố hoàn chỉnh thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong khu vực phòng thủ, sẵn sàng đối phó hiệu quả khi có tình huống có thể xảy ra; nâng cao trình độ lý luận, nhận thức, trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc cho đội ngũ cán bộ trong tình hình mới.


Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong cuộc diễn tập.


Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong cuộc diễn tập.

Kết thúc diên tập, đã có 2 tập thể và 3 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng . Chủ tịch UBND xã Bồng Lai trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 14 cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong cuộc diễn tập./.

Văn Dương (Trung tâm VHTT và Truyền thông Quế Võ)