Quế Võ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nhân Hòa năm 2022
Trong 2 ngày 22 và 23/11/2022, huyện Quế Võ đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nhân Hòa năm 2022. Dự buổi diễn tập có đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan chuyên môn của Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí UV BTV; lãnh đạo các cơ quan của huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn, tổ đảm bảo diễn tập; Chỉ huy trưởng quân sự, Trưởng công an các xã, thị trấn trong huyện.
Quang cảnh buổi diễn tập
Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nhân Hòa năm 2022 với nội dung được chia làm 6 vấn đề huấn luyện. Vấn đề huấn luyện 1, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Xử trí tình huống A2; Vấn đề huấn luyện 2 chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh. Phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực; Vấn đề huấn luyện 3 điều chỉnh, bổ sung kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch công tác chính trị, tư tưởng trong hoạt động chiến đấu phòng thủ. Kế hoạch đảm bảo của các ngành; Vấn đề huấn luyện 4 báo cáo kế hoạch chiến đấu phòng thủ; Vấn đề huấn luyện 5 giao nhiệm vụ, hiệp đồng, chỉ thị đảm bảo; Vấn đề huấn luyện 6 thông qua, phê duyệt kế hoạch của các ban, ngành đảm bảo cho chiến đấu.
Một số hình ảnh của cuộc diễn tập
Trong cuộc diễn tập sẽ diễn ra 2 nội dung thực binh là Trung đội dân quân tự vệ xã Nhân Hòa phối hợp với công an xã bảo vệ mục tiêu, khi có gây rối bạo loạn; Trung đội dân quân cơ động đánh địch đánh định đổ bộ đường không.
Diễn tập chiến đấu phòng thủ, là hình thức huấn luyện tổng hợp cao nhất và toàn diện cho cả hệ thống chính trị. Vận hành theo cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự phối hợp với Công an và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể ở địa phương tham mưu và tổ chức thực hiện.
Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu nhận xét đánh giá cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nhân Hòa
Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, vai trò tham mưu của các ban, ngành và hệ thống chính trị huyện; khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và nhân dân địa phương. Phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, đối phó có hiệu quả với âm mưu, thủ đoạn và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam trong tình hình mới. trên cơ sở đó. Từng bước củng cố hoàn chỉnh thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong khu vực phòng thủ, sẵn sàng đối phó hiệu quả khi có tình huống có thể xảy ra; nâng cao trình độ lý luận, nhận thức, trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc cho đội ngũ cán bộ trong tình hình mới.
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong cuộc diễn tập.
Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong cuộc diễn tập.
Kết thúc diên tập, đã có 2 tập thể và 3 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng giấy khen. Chủ tịch UBND xã Nhân Hòa trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 14 cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong cuộc diễn tập./.