Uỷ ban nhân dân tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 10/2022

21/10/2022 15:57 Số lượt xem: 350

Chiều 20/10, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10/2022. Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Toàn cảnh phiên họp

Phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương hoàn thiện các nội dung trình tại Kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh vào cuối tháng 10/2022. Đồng thời, sớm hoàn thiện Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050; thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư đối với các dự án khu nhà ở đấu giá quyền sử dụng đất đã thực hiện xong việc bồi thường giải phóng mặt bằng.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại phiên họp

Cũng tại phiên họp, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Đình Xuân báo cáo kết quả giải ngân vốn đầu tư công đến ngày 20/10/2022; theo đó, toàn tỉnh đã giải ngân được 50% so với Kế hoạch vốn Chính phủ giao; 38% so với Kế hoạch vốn HĐND tỉnh giao; 40% so với Kế hoạch vốn UBND tỉnh giao và 51% so với vốn đã phân bổ chi tiết của tỉnh, huyện, xã.

Phấn đấu giải ngân cao nhất kế hoạch đầu tư công năm 2022 trong các tháng cuối năm theo chỉ đạo của Chính phủ, BTV Tỉnh ủy và UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện một số nội dung: Phê bình đích danh các chủ đầu tư giải ngân chậm, biểu dương các chủ đầu tư giải ngân tốt; có chế tài xử lý nghiêm khắc các chủ đầu tư, tổ chức, cá nhân cố tình gây khó khăn, cản trở, làm chậm tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công; không xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ đối với tổ chức, cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ giải ngân năm 2022 do nguyên nhân chủ quan; yêu cầu các chủ đầu tư có mức giải ngân thấp phải nghiêm túc kiểm điểm, đề ra giải pháp cụ thể, quyết liệt để đẩy mạnh giải ngân trong thời gian tới…

Trên cơ sở ý kiến của các Sở, ngành chức năng, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đến nay tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh vẫn đạt mức thấp, vì vậy, các Sở, ngành, địa phương cần quyết liệt đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn, đồng thời, có giải pháp triển khai hiệu quả Kế hoạch của UBND tỉnh về việc thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 và những năm tiếp theo; đề xuất điều chuyển nguồn vốn đối với các dự án chậm tiến độ. Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục nghiên cứu, rà soát, điều chỉnh cắt giảm, bổ sung nguồn vốn đối với các dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2023./.

P. THQH

 
 

Thống kê truy cập

Online : 6934
Đã truy cập : 88016342