LĐLĐ thành phố Từ Sơn đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Công Đoàn và triển khai chương trình phúc lợi cho đoàn viên

19/05/2022 15:34 Số lượt xem: 55

Ngày 14/5, LĐLĐ Thành phố Từ Sơn đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công Đoàn năm 2022 và triển khai chương trình phúc lợi cho đoàn viên.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà – Ủy viên BCH Công đoàn Việt Nam, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Ngô Minh Nam - ủy viên BTV Thành ủy, phó CHủ tịch HĐND TP, đồng chí Đàm Thế Sử - ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch ủy ban MTTQ Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Giang – Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã về dự.

Tại hội nghị, LĐLĐ thành phố đã triển khai Chương trình hợp tác “vì phúc lợi đoàn viên và người lao động” giữa LĐLĐ tỉnh đã ký kết với các đối tác, trong đó đại diện công ty sữa Hà Lan và công ty Hoàng gia Bắc Ninh tuyên truyền về tác dụng của sữa và thực phẩm chức năng Ha mát do các công ty nhập khẩu và sản xuất.


 

 Đặc biệt, nhân Tháng công nhân năm 2022, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh và LĐLĐ Thành phố đã tổ chức trao quà cho 20 đoàn viên NLĐ có hoàn cảnh khó khăn ở các Công đoàn cơ sở. Qua đó động viên đoàn viên nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.


 

Cùng với các nội dung trên, LĐLĐ thành phố đã tổ chức tập huấn cho các đại biểu là Chủ tịch, phó Chủ tịch và kế toán các công đoàn cơ sở về nghiệp vụ tài chính công đoàn và công tác thi đua khen thưởng đối với công đoàn cơ sở. Trong đó tập trung triển khai các văn bản, qui định, hướng dẫn mới của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam (khóa XIII) về về việc ban hành quy định tiêu chuẩn, chế độ chi tiêu trong các cơ quan công đoàn, mục lục thu, chi tài chính cơ quan công đoàn và hướng dẫn về việc công khai tài chính công đoàn cùng một số văn bản của LĐLĐ tỉnh về công tác tài chính và hướng dẫn các cấp công đoàn thực hiện quy trình, thủ tục thanh quyết toán thu chi tài chính công đoàn. Ngoài ra, các đại biểu công đoàn cơ sở còn được trực tiếp trao đổi, giải đáp những thắc mắc trong thực tiễn hoạt động, từ đó áp dụng vào thực hiện nhiệm vụ đảm bảo đúng theo quy định của Nhà nước và Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác quản lý tài chính Công đoàn và các quy định về công tác thi đua khen thưởng. Thông qua tập huấn nhằm trang bị, cập nhật những kiến thức mới, giúp cán bộ Công đoàn của thành phố tiếp thu và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ và kịp thời đưa ra thực hiện những giải pháp mới, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ ở cơ sở trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.

HD-CS