Thành phố Từ Sơn khai mạc Hội thao trung đội Dân quân cơ động năm 2022

19/05/2022 15:26 Số lượt xem: 58

Sáng ngày 17/5, Ban CHQS thành phố Từ Sơn tổ chức khai mạc Hội thao trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Dự Hội thao có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, đ/c Nguyễn Mạnh Cường- Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các ngành của thành phố, Chủ tịch UBND các phường.

Tham gia hội thao lần này có 336 cán bộ, chiến sỹ của 12 trung đội DQCĐ thuộc 12 phường trong toàn Thành phố. Trong thời gian 2 ngày các đội tham gia thi đấu ở các nội dung gồm: Đối với Trung đội Dân quân cơ động tham gia thi các nội dung duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội; đồng diễn võ thể dục tay không. Đối với trung đội trưởng thi thực hành xử lý hành động của trung đội ngăn chặn đối tượng gây rối, bạo loạn đánh chiếm mục tiêu; bắn súng tiểu liên AK bài 1. Đối với Tiểu đội trưởng chỉ huy tiểu đội triển khai đội hình bảo vệ, bố trí vật cản; bắn súng tiểu liên AK bài 1. Đối với chiến sỹ Dân quân cơ động, Hội thao ba môn quân sự phối hợp gồm: Bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa đúng hướng và chạy vũ trang 3.000m đối với nam, 1.500m đối với nữ.

Để hội thao diễn ra có chất lượng, hiệu quả, đánh giá đúng thực chất trình độ, năng lực của các Đội, Ban tổ chức yêu cầu cán bộ, chiến sỹ tham gia thi đấu với tinh thần đoàn kết, cao thượng, trung thực. Tôn trọng giúp đỡ nhau với thái độ cầu thị, tiến bộ; quyết tâm thi đấu đạt kết quả cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí thiết bị.

Phát biểu tại Hội thao, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Cường khẳng định: Hội thao là cơ hội để cán bộ, chiến sỹ DQCĐ trong thành phố thể hiện và khẳng định trình độ, năng lực của mình trong lĩnh vực hoạt động quân sự. Từ đó góp phần đưa hoạt động huấn luyện thể thao quân sự và rèn luyện TDTT ở địa phương ngày càng phát triển.

Thông qua Hội thao nhằm nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực của cán bộ, chiến sĩ trung đội dân quân cơ động. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn LLVT của thành phố và tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao Bộ CHQS tỉnh năm 2022 đạt kết quả cao.

TM-CS